Cuộc gặp mặt định mệnh trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của cô bé mồ côi Margarita Louis-Dreyfus

Cuộc gặp mặt định mệnh trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của cô bé mồ côi Margarita Louis-Dreyfus

Margarita Louis-Dreyfus được bình chọn vào Top 100 Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018. Câu chuyện về cuộc đời bà gắn liền với hai từ “Định mệnh”. Định mệnh đã đưa bà đến chồng bà và nó cũng mang căn bệnh hiểm nghèo tới để cướp đi chồng bà. Và cũng chính từ thời khắc đó, bà đã đứng lên để gánh vác công việc kinh doanh của gia đình

Margarita Louis-Dreyfus & Cuộc gặp gỡ định mệnh

Một cuộc gặp gỡ tình cờ trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ mồ côi. Một cô gái ngồi cạnh một người đàn ông đứng đầu một công ty thực phẩm trị giá 6 tỷ USD và sau đó trở thành người điều hành công việc kinh doanh của công ty này.

Cha mẹ của Louis-Dreyfus qua đời khi cô lên 7 trong một tai nạn tàu hỏa. Cô trở thành một đứa trẻ mồ côi và được ông mình nuôi dưỡng tại Liên Xô, và học luật tại Đại học quốc gia Moscow.

Cô đã gặp người chồng tương lai của mình, tỷ phú Robert Louis-Dreyfus, trên một chiếc máy bay vào năm 1988. Khi người đàn ông của cuộc đời mình qua đời vì bệnh bạch cầu 20 năm sau đó, bà mẹ của ba đứa con nhỏ đã phải phụ trách điều hành một trong những công ty sản xuất hàng hóa lớn nhất hành tinh, cũng như Câu lạc bộ bóng đá Pháp Olympique de Marseille.

Cuộc gặp mặt định mệnh trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của cô bé mồ côi Margarita Louis-Dreyfus

Công ty Louis Dreyfus – sản xuất hàng nông sản lớn nhất hành tinh

Bạn có thể không biết đến công ty Louis Dreyfus với quá trình lịch sử hình thành và phát triển 160 năm, nhưng đây là công ty có sản lượng 70 triệu tấn hàng nông sản mỗi năm, sử dụng 30.000 lao động.

Và kể từ năm 1851, nó đã được thừa kế từ người đàn ông này sang người khác – cho đến tận bây giờ.

Cuộc gặp mặt định mệnh trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của cô bé mồ côi Margarita Louis-Dreyfus

Margarita Louis-Dreyfus kể về cuộc đời mình trong chương trình Leading Woman của CNN

Margarita Louis-Dreyfus đã ngồi trong chương trình Leading Woman của CNN để nói về định mệnh đã khiến cô ngồi cạnh người chồng tương lai mình, bệnh tật của chồng cô đã dạy cô vượt qua bản ngã của mình và kế hoạch của cô cho một công ty có thể nuôi sống 500 triệu người trên toàn thế giới.

“Những kỷ niệm của tôi khi lớn lên ở St Petersburg không có gì tiêu cực cả. Tôi lớn lên không có bố mẹ, nhưng tôi có ông của mình. Tôi cũng không hề cảm thấy mình bị bỏ rơi vì tôi đã có đủ tình yêu từ ông mình. Tôi ở trường nội trú trong suốt 1 tuần và chỉ về nhà vào mỗi cuối tuần. Tôi đã có một thời thơ ấu vui vẻ với bạn bè của mình. Tôi không hề thấy lạnh vào mùa đông – Tôi nói với bạn điều này bởi vì nhiều người nghĩ  rằng tôi đã bị đói. Liên Xô trong những năm 1960 và 1970 là tốt. Tất nhiên tôi không có sự xa xỉ như trẻ em ngày nay, nhưng tôi có sự tự do. Tôi đã có thời gian để đọc, điều này rất quan trọng đối với trẻ em Nga. Nó cho tôi cảm giác về thế giới rộng lớn và cho tôi khao khát được nhìn ra thế giới.”

“Tôi đã gặp Robert trên một chiếc máy bay khi di chuyển từ Zurich đến New York. Chúng tôi đã dừng lại ở London, nơi anh ấy vừa bắt đầu công việc của mình với tư cách là CEO của Saatchi & Saatchi và tôi lúc đó đang trong kì nghỉ đến Thụy Sĩ từ New York. Chúng tôi làm quen khá chóng vánh trên máy bay, một cuộc trò chuyện ngắn, và sau đó khi tôi trở về từ kỳ nghỉ, chúng tôi gặp lại nhau. Anh ấy đến Thụy Sĩ vào mỗi cuối tuần vì con chó của anh ấy ở đây. Máy bay rất vắng người và hệ thống máy tính xếp đặt chỗ ngồi của chúng tôi lại gần bên nhau và tôi đã tự hỏi tại sao … nhưng đó là một loại định mệnh.”

Cuộc gặp mặt định mệnh trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của cô bé mồ côi Margarita Louis-Dreyfus

Chồng Margarita Louis-Dreyfus đột ngột mắc bệnh hiểm nghèo

“Ngay khi tôi sinh đôi, tôi đã biết Robert mắc bệnh bạch cầu. Vì vậy mà không ai còn có thể sống một cuộc sống bình thường được nữa. Đến thời điểm đó, tôi vẫn chỉ là một bà nội trợ. Chính căn bệnh khủng khiếp ấy đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng tôi. Và từ đó chúng tôi chẳng bao giờ còn có thể có một kỳ nghỉ gia đình bình thường được nữa, nơi mà mọi người đều hạnh phúc và ngắm nhìn những đứa trẻ chạy xung quanh. Bệnh tật vẫn luôn ở đó và chúng tôi đã đi đến bác sỹ này rồi bác sỹ khác. Chúng tôi đã hy vọng rằng anh ấy có thể sống được nhiều năm hơn nữa.”

“Thế giới y tế cũng là thế giới của người đàn ông. Trong ba năm đấu tranh cho sự sống của Robert, tôi đã phải triệu tập 5 giáo sư lớn từ khắp nơi trên thế giới trong một bàn họp.”

“Mỗi người trong số họ có những ý kiến và phương pháp trị liệu khác nhau và thường họ mong muốn được quyết định theo cách riêng của mình. Còn tôi, tôi cảm thấy sức mạnh của người phụ nữ. Bởi vì tất cả những người đàn ông , họ có bản ngã lớn và tôi đã ở đó để tiếp thu những bản ngã này, cho họ cảm giác được tôn trọng ý kiến ​​của họ – ngay cả khi bạn không làm theo nó. Sau này khi tôi đến với thế giới hàng hóa của những người đàn ông, cũng có bản ngã lớn, tôi lại sử dụng trải nghiệm này. Không ai biết tất cả mọi thứ nên điều quan trọng là chúng ta phải làm việc cùng nhau.”

Cuộc gặp mặt định mệnh trên máy bay đã thay đổi cuộc đời của cô bé mồ côi Margarita Louis-Dreyfus

Tổ chức Louis Dreyfus tập trung vào việc đền đáp

“Đó là một dự án mới đối với chúng tôi, dự án đã hoạt động được một năm và ý tưởng của nó là về giáo dục. Ví dụ ở Israel, dàn nhạc trẻ bao gồm trẻ em Ả Rập cùng với trẻ em Do Thái đang học thông qua âm nhạc để biết cách yêu thương nhau. Bạn biết đấy “giáo dục” là một từ kỳ diệu. Và từ kì diệu này cũng trở nên quan trọng đối với tổ chức của chúng tôi – giáo dục cho nông dân về cách sản xuất bền vững và tự nuôi sống bản thân.”

Hãy ghé thăm công ty Louis Dreyfus Việt Nam theo địa chỉ:

https://www.ldc.com/vn/ting-vit/

https://www.forbes.com/profile/margarita-louis-dreyfus/#307d2dc03b9a

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*