Đừng để Con cái trở thành Rào cản – Hãy để Con cái trở thành động lực để bạn tiến lên

Có khi nào bạn bắt đầu sự TRÌ HOÃN bằng suy nghĩ rằng: ”Con tôi còn quá bé… Tôi không thể….”

Đằng sau dấu ”…” là một loạt các hoạt động: Đi du lịch, chơi thể thao, giao lưu với bạn bè, tham gia vào các hoạt động xã hội.

Hương Nguyễn
Hương Nguyễn thường xuyên đưa con ra ngoài chơi

Mọi sự phát triển của con cái, đều do sự ảnh hưởng trực tiếp từ cha mẹ. Những thói quen, các hành động cử chỉ đều sẽ làm con chúng ta học và làm theo. Và sau này khi con bạn lớn, điều con bạn học được từ bạn đó chính là sự TRÌ HOÃN, đó là việc lười tập thể dục, đó là việc áp mặt vào smartphone, không tham gia các hoạt động xã hội.

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh từ khi 2 con sinh đôi của tôi chưa tròn 1 tuổi. Khi đó tôi phải phối hợp giữa công việc và con cái. ngày ngày tôi vẫn phải vắt sữa đều cho 2 con.

Khi con tôi 3 tuổi, tôi có thể 1 mình đi Châu Âu trong vòng 2 tuần. Tôi trở về nhà, thấy các con vẫn được bố chăm sóc, cho đánh răng và đi ngủ đúng giờ.
Bạn có thể nói: ”chỉ có chồng bạn mới làm được điều đó, chồng tôi thì không thể.”
Các cụ có câu NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY. Vậy cái nồi tốt sẽ có cái vung tốt. Chỉ cần bạn là vợ tốt, chắc chắn chồng bạn cũng sẽ tốt.
Bạn biết không? Nụ cười của con luôn là đích đến hạnh phúc mà bất cứ người mẹ nào cũng lấy đó là mục tiêu sống của mình. Thành công của con cũng sẽ là thành công lớn nhất cuộc đời cha mẹ. Hình ảnh cô công nhân chắt chiu từng đồng để có thể chăm cho tương lai của con ta có thể thấy ở bất cứ đâu. Mới gần đây, cộng đồng mạng có chia sẻ hình ảnh của 2 mẹ con vô gia cư đang chơi trò xích đu ở một góc đường nhỏ. Từ khi có con, dường như mọi vất vả, thiếu thốn của cuộc sống chẳng còn quan trọng bằng một nụ cười nở trên môi của con.

Dù có hoàn cảnh khác nhau nhưng những người cha, người mẹ, đều sẵn sàng hi sinh vô điều kiện để bảo vệ nụ cười cho những đứa con thân yêu của mình.

Vâng, nếu bạn bắt đầu bằng cụm từ “tôi không thể” hay “con tôi còn quá nhỏ” thì bạn sẽ chẳng có gì. Hãy nhớ điều đó nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*