Hương Nguyễn chia sẻ bí quyết thành công của phụ nữ hiện đại

Đã hết thời phụ nữ chỉ phù hợp với việc ở nhà chăm sóc con cái; hay làm những công việc nhẹ nhàng, sức yếu tay mềm rồi. Phụ nữ hiện đại có xu hướng thành công cao hơn nam giới. Và xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn, thịnh vượng hơn khi những người phụ nữ được cống hiến. Hãy cùng Hương Nguyễn khám phá bí quyết của họ nhé!

1. Trang bị kiến thức cho bản thân

Hương Nguyễn
Học hỏi không ngừng

Trước tiên, hãy luôn tích lũy kiến thức chuyên môn cần thiết, chắc chắn để không bị những người khác phê phán. Thường xuyên nâng cao kiến thức, cập nhật những thông tin mới. Bạn có thể thấy việc nâng cao kiến thức cũng giống như thời trang. Không phải bạn có nhiều quần áo là trở nên thời trang. Không phải cứ có nhiều bằng cấp là bạn sẽ thành công. Việc thành công tùy thuộc vào cách bạn cập nhật những kiến thức mà bạn hiện đang có. Hãy để kiến thức của bạn lúc nào cũng trong trạng thái mới và bắt kịp xu thế, đơn giản bằng những thói quen đọc tin tức, tham gia các hội thảo chuyên môn….

2. Chứng minh năng lực của bạn và để nhiều người khác biết đến bạn

Hương Nguyễn
Hương Nguyễn

     Việc chứng tỏ năng lực của bạn nên được hiểu là thể hiện những thành công mà bạn đạt được, những việc bạn có thể làm và đang làm tốt, người khác không thể thay thế bạn. Một phụ nữ giỏi chúng minh năng lực của mình thường hiểu rõ người mình cùng làm việc, tin tưởng vào các mối quan hệ tốt đẹp có thể giúp cho công việc được làm nhanh hơn và hiệu quả hơn.

     Hãy là một người chuyên nghiệp, quyết đoán trong những quyết định, cẩn trọng khi phát ngôn, cương quyết nhưng không hung hăng. Người ta thương nghĩ rằng phụ nữ ưu tiên gia đình và cuộc sống cá nhân hơn công việc. Hãy chứng tỏ rằng điều này không hoàn đùng bằng cách làm việc có hiệu suất và học hỏi thêm để sẵn sàng đối mặt với những vấn đề khó khăn, có trách nhiệm với những việc mình làm.

3. Không ngừng học hỏi có gắng

 “Không bao giờ dừng tìm kiếm cơ hội để học hỏi và trưởng thành” đó là bí quyết thành công của Rachel Rutherford, đồng sáng lập website Pose, một trong những trang website dành cho phụ nữ được truy cập nhiều tại Mỹ. Cho dù ở bạn ở vị trí nào, bạn cũng cần lắng nghe và học tập từ những đồng nghiệp.

     Nên tìm cho mình một người cố vấn trong lĩnh vực của bạn, hãy học tập từ họ những điều cơ bản nhất để bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp

4. Căn bằng cuộc sống gia đình và sở thích cá nhân

Dù công việc có bận rộn đến mấy, bạn cũng nên sắp xếp thời gian cho gia đình và cho chính bản thân bạn. Một phụ nữ dù giỏi giang đến đâu, dù mạnh mẽ đến mấy, họ cũng có những điểm yếu mềm mà gia đình chính là chỗ dựa cho họ. Hãy lặp một thời gian biểu hợp lý để cân bằng giữa công việc, gia đình và một chút thời gian cho bản thân. Khoảng thời gian nghỉ ngơi với những người thân, tự thưởng những giây phút thư thái có thể giúp bạn xả stress hiệu quả, cảm thấy thoái mái hơn và lấy lại tinh thần để có thể làm việc tốt hơn.

     Cũng phải thừa nhận rằng, bạn không thể thành công nếu không nhận được sự hỗ trợ từ gia đình. Vừa là một người vợ, người mẹ đảm đang, chu đáo, vừa xuất sắc trong công việc tì quả là quá khó khăn. Hãy từ bỏ ý định trở thành “siêu nhân”, hãy chấp nhận rằng bạn cần sự giúp đỡ của chồng con chia sẻ việc nhà để có thể dành thời gian cho công việc.

5. Có đầu óc tiên phong và lạc quan

     Khi phải “gánh vác” cả công việc tại cơ quan và quán xuyến cả việc nhà, có thể các chị em phụ nữ sẽ gặp không ít những vấn đề nảy sinh ngoài ý muốn. Khi đó, bạn cần phải mỉm cười và giải quyết chúng bằng chính sự mềm mỏng, khôn khéo, nhẹ nhàng trời phú cho phái nữ, hãy quên chúng đi và chứng tỏ sự tư tin của mình qua công việc.

     Trở thanh người phụ nữ hiện đai sẽ không khó nếu bạn luôn tự tin vào chính mình, dám ngĩ, dám làm, nắm rõ những ưu thế của phụ nữ để chinh phục mọi thử thách.

     Nhân dịp Quốc tế phụ nữ, M-Talent xin chúc các chị em phái đẹp, một nửa của thế giới một luôn vui vẻ mạnh khỏe để tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*