Hương Nguyễn – nhà marketing trẻ giúp hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp thành công

Lần đầu làm kinh doanh, Hương Nguyễn cũng gặp vô cùng nhiều khó khăn, doanh nghiệp trên bờ vực phá sản. Cô bắt đầu đi tìm nguyên nhân khiến công việc kinh doanh đình trệ là gì, cuối cùng cô biết Marketing là yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh.

Hương Nguyễn - trưởng thành từ Eagle Camp
Hương Nguyễn – trưởng thành từ Eagle Camp

Hương Nguyễn làm gì trước khi trở thành nhà tư vấn chiến lược về Internet Marketing?

Hương Nguyễn đã bắt đầu kinh doanh thực phẩm sạch chỉ với 300 triệu đồng. Nhưng lợi nhuận từ một cửa hàng thực phẩm sạch chưa đủ giúp cô thỏa mãn mục tiêu tài chính của mình. Vì vậy cô quyết định mở 1 chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, nhưng cô thất bại liên tục do hàng tồn kho, hàng hủy quá nhiều, chi phí thuê nhà, nhân công quá cao.

Và khi thất bại hết lần này đến lần khác, cô bắt đầu nhận ra con người mình chưa đủ lớn nên cô tham gia vào cộng đồng Eagle Camp của Diễn giả Phạm Thành Long để học kinh doanh. Tại đây, cô có được tư duy Kinh doanh phải tập trung vào Marketing và bán hàng. Mọi thất bại trong kinh doanh đều do chúng ta đang cố bán cho khách hàng thứ mà họ không cần.

Hương Nguyễn - bắt đầu từ việc Kinh doanh thực phẩm sạch
Hương Nguyễn – bắt đầu từ việc Kinh doanh thực phẩm sạch

Hương Nguyễn khuyên các bạn trẻ khởi nghiệp nên xác định rõ thị trường mục tiêu trước khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ sản phẩm gì.

Từ một chuyên gia phân tích nghiệp vụ cho các dự án ngân hàng lõi của các ngân hàng hàng đầu của Việt Nam, Hương Nguyễn đã tích lũy cho mình được 1 tư duy logic về giải quyết vấn đề. Nên dù bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nào, cô cũng đều đi từ việc thấu hiểu thị trường mục tiêu (hay còn gọi là khách hàng tiềm năng) để thiết kế sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ khách hàng.

Cũng nhờ quá trình làm phân tích nghiệp vụ kết hợp với tự kinh doanh, cô đã đúc rút cho mình vô số kiến thức vô cùng quý giá về marketing để công ty mở ra không bị đóng cửa mà có lãi trong vòng 3 tháng.  Với mong muốn được giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu khởi nghiệp tránh được rủi ro phá sản, cô luôn sẵn sàng tư vấn cho họ những kiến thức về marketing và giúp họ áp dụng vào thực tế doanh nghiệp của mình.

Hương Nguyễn - bên những nữ doanh nhân xinh đẹp
Hương Nguyễn – bên những nữ doanh nhân xinh đẹp

Hương Nguyễn – để giữ khách hàng ở lại với bạn – bí quyết nằm trong hệ thống Chăm sóc khách hàng

Bí quyết để giữ chân khách hàng của Hương Nguyễn đó là sự chân thành. Cô luôn coi khách hàng là người thân của mình. Ngoài việc bán hàng cho họ, cô còn quan tâm đến sức khỏe của họ và tư vấn những phương pháp để sử dụng sản phẩm hiệu quả để có 1 sức khỏe tốt nhờ một hệ thống Chăm sóc khách hàng tự động. Vì vậy, cô tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí về nguồn nhân lực mà khách hàng đến cửa hàng cô và không bao giờ có ý định đi tìm một nơi nào khác cả.

Hương Nguyễn - trong khóa học Eagle Camp
Hương Nguyễn – trong khóa học Eagle Camp

Hương Nguyễn luôn tràn đầy năng lượng để truyền cảm hứng

Hương Nguyễn đã trở nên nổi tiếng trên mạng Internet chỉ sau 6 tháng hoàn thành khóa học Internet Power System của Diễn giả Phạm Thành Long. Người thầy ấy đã dạy: “Sự nổi tiếng đơn giản đến sự cho đi không ngừng đối với thị trường mục tiêu của bạn”.

Từ một người chẳng biết gì về Youtube, không bao giờ dám livestream, cô ấy đã có 1 kênh Youtube thương hiệu tuyệt vời mang đến giá trị cho vô số phụ nữ Việt Nam. Bằng việc trở thành 1 đại bàng trong Trại đại bàng (Eagle Camp) của người thầy vĩ đại Phạm Thành Long, cô đã thay đổi toàn bộ con người mình. Cô có thể chạy bộ, có thể nói chuyện trước đám đông cả giờ đồng hồ mà không biết chán và hơn thế nữa trong cô luôn tràn ngập tinh thần “Cho đi là nhận lại”.

Hương Nguyễn - cùng chồng giành huy chương marathon 42 km vượt núi tại Sapa - VMM 2019
Hương Nguyễn – cùng chồng giành huy chương marathon 42 km vượt núi tại Sapa – VMM 2019

Hương Nguyễn – đằng sau sự nghiệp thành công là một gia đình hạnh phúc

Cũng giống như bao nhiêu người phụ nữ Việt Nam khác, Hương Nguyễn cũng có con nhỏ và trách nhiệm chăm sóc chồng con. Nhưng bằng việc thấu hiểu chồng mình, cô đã nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ anh ấy rất nhiều để có thể làm tốt việc điều hành công ty của mình. Dù bận mải, nhưng cô luôn dành thời gian đánh răng và kể chuyện cho các con mỗi tối. Cô bật mí: Bí quyết để được chồng yêu thương và hỗ trợ đó là luôn dành thời gian tâm sự cùng chồng mỗi ngày.

Hương Nguyễn - chạy vượt núi cùng Diễn giả Phạm Thành Long
Hương Nguyễn – chạy vượt núi cùng Diễn giả Phạm Thành Long

Hương Nguyễn cho rằng để hạnh phúc thì không thể thiếu một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, cô đã ghi danh mình vào giải đua marathon vượt núi VMM 2019 nhờ sự động viên của Diễn giả Phạm Thành Long và đã thành công việc nhận được chiếc huy chương cho việc hoàn thành 42 km. Chia sẻ về kinh nghiệm chạy bộ của mình, cô nói: “Chạy bộ không khó, quan trọng là chúng ta phải dám chọn xỏ giầy và bước ra khỏi nhà mà thôi. Chỉ khi bạn chọn mình phải đi trên con đường đó thì mình mới có thể tới được đích mình muốn tới.”

Hương Nguyễn - tận hưởng cảm giác yomost trên đỉnh cao nhất giải đua VMM 2019
Hương Nguyễn – tận hưởng cảm giác yomost trên đỉnh cao nhất giải đua VMM 2019

VMM là giải đấu vô cùng khốc liệt, bạn phải chạy trên địa hình núi đá lởm chởm và bị giới hạn thời gian. 8km cuối là lúc cô bị chấn thương không thể đi nhanh hơn được nữa. Cô tâm sự: ” Tôi đã lết suốt 5 giờ đồng hồ liên tục để có thể về được tới đích nhận chiếc huy chương. Băng rừng trong đêm tối, cảm giác mệt, đói và chán nản chỉ khiến con người ta muốn bỏ cuộc. Và câu chuyện kinh doanh cũng tương tự như vậy, ai là người kiên trì đi đến cuối con đường – kẻ đó là người chiến thắng.”

Ghé thăm Hương Nguyễn tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenThiHuong87/

Blog: http://huongnguyen.info

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCobzfKpMotKHG4dcWaNBSYA

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*