Thời điểm vàng để tìm việc làm trong năm

Thời điểm tốt nhất trong năm để tìm việc
Thời điểm tốt nhất trong năm để tìm việc

Nếu bạn đang đọc bài này, tôi tin bạn đang có ý định nhẩy việc rất cao. Và khi bạn có ý định nhẩy việc thì thời điểm nào trong năm cũng tốt, nhưng nên tránh thời điểm sau các bạn nhé!

2 tháng cuối năm – không phải thời điểm tìm việc làm tốt nhất trong năm

Trong thế giới của những nhà tuyển dụng thì Tháng Mười Một và Mười Hai được coi như thời gian nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc vất vả. Họ không còn chạy đua theo các chỉ tiêu tuyển dụng nữa mà tập trung vào việc hưởng thụ thành quả và chuẩn bị kế hoạch nhân sự cho năm mới.

Ở nhiều công ty, kinh phí cho việc tuyển dụng càng về cuối năm càng hạn hẹp nên họ thường tạm gác chờ sang năm mới khi quỹ định biên được mở lại.

Trong thời gian này bạn nên làm gì. Hãy chú tâm vào công việc, bạn sẽ thấy hiệu quả làm việc của bạn cao hơn gấp nhiều lần những tháng trước đó. Và biết đâu nhờ đó kết quả công việc của bạn được đánh giá cao hơn, nhận xét cuối năm từ sếp của bạn cũng trở nên ưu ái hơn đối với bạn. Sang năm mới, có khi bạn cũng quên luôn việc mình cần phải đi tìm việc mới.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy việc bạn ngồi lại với công ty không còn ý nghĩa, hãy bắt đầu chau chuốt cho CV của mình, đưa CV của bạn lên trang LinkedIn để nhiều nhà tuyển dụng có thể tự tìm đến bạn và bắt đầu tìm hiểu về một môi trường mới bạn mong muốn và hãy trả lời những câu hỏi sau?

8 câu hỏi bạn phải tự trả lời trước khi quyết định tìm việc làm mới

  1. Bạn muốn tìm một công việc như thế nào?
  2. Công ty mà bạn muốn phục vụ là công ty nào?
  3. Để trở thành nhân viên trong công ty đó bạn phải có những kỹ năng và kinh nghiệm gì?
  4. Bạn có còn đang thiếu điều gì hay không?
  5. Nếu bạn có người quen làm trong công ty đó, hãy bắt đầu hỏi họ về môi trường làm việc tại đó để xem bạn có thực sự thích hợp với nó hay không?
  6. Bạn mong muốn điều gì khi làm việc tại công ty mới đó
  7. Còn có sự lựa chọn nào tốt hơn không?
  8. 5 năm tới bạn muốn trở thành ai trong công ty đó?

Vì mỗi một lần bạn thay đổi công việc, bạn sẽ mất một thời gian dài để thích nghi với môi trường mới. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn môi trường đó có tốt hơn môi trường cũ hay phù hợp hơn với bạn hay không thì việc bạn chuyển tới một chỗ làm mới cũng sẽ không giúp ích gì cho bạn trong việc phát triển nghề nghiệp mà có khi còn kéo lùi bạn lại trong bản đồ thăng tiến của bản thân.

Bạn có thể xem thêm bài Muốn tìm việc làm ngon đừng nhẩy việc quá nhiều để biết rõ tại sao cần phải gắn kết với một tổ chức nào đó.

Hãy lấy giấy bút ra và thực sự trả lời 8 câu hỏi trên bạn nhé. Nếu bạn vẫn chưa trả lời được chúng, điều đó nghĩa là bạn đang rất cần một người lắng nghe bạn để hiểu những mâu thuẫn, những vấn đề trong công việc của bạn,

Đừng ngần ngại, hãy gọi cho tôi – Hương Nguyễn – chuyên gia tư vấn nghề nghiệp để giúp bạn bước qua khó khăn một cách miễn phí.

Số điện thoại của tôi là 0936131661

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*